Theo mình thấy vì nước ngoài thịt họ làm sạch sẽ , nhưng như ở VN khi mua cổ gà thì mình phải đặt vì chả ai ăn không cổ gà bao giờ , và khi mua về thì phải rửa sạch từ trong ra ngoài ( vì phần cổ họ cắt rồi đóng bọc chứ cũng chẳng rửa gì bên trong ) cho nên tốt nhất là có thể xay nhuyễn cổ và ức rồi xào chín lên cho mấy bé ăn , tốt nhất là xào không , không nên cho dầu ăn hay là muối vì sẽ làm rụng lông ở mấy bé và tình trạng chảy nước mắt .
Mấy đứa nhà mình thì 1 tuần 2 ngày cổ+ức xay nhuyễn và 3 ngày hạt , thêm sữa , ức gà luộc xé nhỏ và 1 số chất dinh dưỡng khác nữa nên đứa nào cũng nặng chịch và chắc , mấy bé cái đẻ xong cũng mơn mởn như gái mới lớn ^^
Theo thực đơn mấy đứa nhà mình thì trong 2 tuần là có kết quả , mấy bé đực thì nặng tầm 6kg còn mấy bé cái thì 4-5kg ( nặng nhất là con bé sanhua
) )
Với lại theo mình tìm hiểu thì không nên cho mấy bé ăn thịt heo , các nhà nuôi ở nước ngoài cũng thế , có thể cho thịt gà và thịt bò nhưng không dùng thịt heo , họ có nói là chất dinh dưỡng trong thịt heo không tốt bằng gà hoặc bò nên tốt nhất là không dùng thịt heo cho mấy bé .
Nói chung là mỗi nhà 1 cách chăm , có thể thực đơn nhà này phù hợp với bạn nhưng nhà kia lại không
và cũng tuỳ vào bọn nhỏ nữa , 10 đứa thì chưa chắc cả 10 đều giống nhau về khẩu vị .
Chúc các bé nhà bạn mau ăn chóng lớn !