Mình thì nghĩ như vầy loài vật nó khác xa với đồ vật, đồ vật khi mình xài, thgian trôi qua, chắc chắn là có hao mòn rồi đó, vì thế khi chúng ta thanh lý, bán lại sẽ bị lỗ, ví dụ như xe máy, đtdđ, tivi....bao giờ cg phải chịu cái giá thấp hơn rất rất nhìu so với lúc bỏ tiền ra mua vì đồ vật nó bị hao mòn, giảm tuổi thọ....còn con vật thì k thể nào!!!! 1 con vật càng tiến tới tuổi trưởng thành thì giá càng cao hơn là lúc vừa tách mẹ.đúng k nào?
Sao chúng ta cứ nghĩ mua 1 bé bnhiu tiền thì nếu vì lí do k nui đc mà bán đi thì vẫn với bnhiu đó giá?? Còn bán cao hơn thỉ bị mọi ng nghĩ là mua đi bán lại kiếm lời????( thật ra thì cg có hạng ng như vậy!nhg hạng ng đó mình k lấy ví dụ vào đây nhé) vậy trong lúc nui ngta k phải bỏ tiền ra lo cho các bé sao? Tại sao k mừng vì bé đó k bị mất giá,vẫn có giá trị,thậm chí là giá càng cao!? Bán 1 con vật giá càng ngày càng rẻ đi thì có phải là quá tội cho chúng k!k có giá trị thì chúng có đc yêu quý nâng niu k? Để rồi sau này khi mình có chán mình k nghĩ là ôi, hồi đó mua con này rẻ bèo, giờ vứt đi cho xong, khi mua 1 thứ có giá trị thì khi sử dụng mình sẽ biết nâng niu hơn,rồi khi mún gả đi mình sẽ mún tìm chủ thật tốt cho xứng đáng
Biết là 9 ng đã hết 10 ý, mình cg k nên lấy ý kiến bản thân ra,nhưng vì thấy vài bạn thay vì up cho bé mau về vói chủ tốt yêu thương,thì cứ lại bàn luận giá cả ,mà cứ mún e nó bị mất giá, mình thấy tội quá, nên đóng góp vài lời. Còn về giá cả thuận mua thì vừa bán,đó là việc giữa ng bán và ng cần mua, lỡ có ai mún mua mà thấy mấy cái comment về giá như vậy ngta lại thôi, có phải là tội cho bé k?
Chúc 2 cháu mau về nhà mới đc yêu thương chăm sóc đén hết cuộc đời nhé!!!!
Lee Bjn k bít nói j hơn và thay mặt các pé xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất đến Bao Linh 85 . Thanks for all,again @@
Nice to meet u,Bao Linh 85 ^^
Sms cho tớ bít số mobile nhé.
Tạm biệt và chào thân ái ^^