• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Gợi ý 4 mẹo phân biệt thịt heo sạch với thịt heo bẩn khi đi chợ

Anson0809

New Member
Dưới đây là những mẹo giúp các chị em phân biệt được thịt heo sạch và thịt heo bẩn, không chứa hóa chất khi đi chợ.
Thịt heo sạch là đồ ăn thân quen sử dụng để chế biến thực phẩm trong mỗi gia đình, tuy nhiên trên khu vực kinh doanh hiện nay có hàng chục chỗ nhập thịt lợn bẩn , thịt lợn có chứa hóa chất về để bán.

Theo cục an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền, chất độc thường sử dụng trong thịt lợn siêu nạc là clenbuterol, có thể gây độc cho hình dáng. Khi bị nhiễm clenbuterol, hình dáng sẽ bị rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp , run cơ, co thắt phế quản, gây sưng húp, liệt cơ.

để tránh mua phải những miếng thịt lợn nhơ bẩn , nhấm nháp vào nguy hiểm cho sức khỏe, các phụ nữ có tài năng điều tra những mẹo dưới đây.

Quan sát màu sắc

Những miếng Thịt heo sạch, vắng sản phẩm dược sẽ có màu hồng, nhìn rất tươi, không bị chói lọi. Ngược lại những miếng thịt lợn siêu nạc, có chứa ractopamine và clenbuterol thường có có thể có màu đỏ sậm thất thường, nhìn rất sáng và bóng, trên da có thể sẽ có những đốm đỏ.

Tìm hiểu thông tin độ đàn hồi

Những miếng Thịt heo sạch, khối thịt sẽ rắn chắc, độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều đặn, khi thái sẽ vắng dịch bất thường nào chảy ra. Còn những miếng thịt siêu nạc có chứa chất hóa học có hại , thời điểm sờ lên bề mặt của khối thịt sẽ có cảm nghĩ như ứ nước ở bên trong.

Một trong những mẹo tìm thấy Thịt heo sạchvà thịt lợn nhơ bẩn là tìm hiểu thông tin độ mềm dẻo của miếng thịt. ảnh : khánh vũ
Ads ( 0 : 00 )

Một trong những mẹo tìm được Thịt heo sạch và thịt lợn bẩn là tìm hiểu thông tin độ đàn hồi của miếng thịt. ảnh : khánh vũ
Ngoài ra những miếng Thịt heo có tẩm ướp hàn the, muối diêm, miếng thịt rất tươi, cầm thấy cứng dẫu vậy khô, thớ thịt săn, không bị dính. Thời điểm thái, thịt cứng ngoài tuy vậy lại nhũn ở ngả trong, rửa xong sẽ chuyển màu nhợt nhạt, có mùi xú uế tanh khó chịu.

Tìm hiểu thông tin lớp mỡ

Lớp mỡ của những miếng Thịt heo sạch gọn gàng vệ sinh dày khoảng từ 1 , 5 - 2 cm, mỡ và bì càng dày thể hiện lợn được chăm chút lâu, không nhấm nháp cám tăng trọng. Màu mỡ trắng phau là con lợn khỏe mạnh, không ốm , nên nếu mua thịt, hãy chọn những miếng thịt như vậy. đối với thịt lợn siêu nạc, lớp mỡ thường rất mỏng , độ dày chưa đến 1 cm, phần thịt nạc bám sát vào phần da.

Khoảng thời gian chế biến

Thịt heo sạch khoảng thời gian luộc lên có màu rất trong , vắng váng nhơ bẩn, khi rang ra ít nước, không sủi váng, có mùi thơm, thớ thịt nhỏ và chế biến cực nhanh. Ngược lại, thịt lợn ố , thời điểm chế biến thường ra nhiều nước, thịt bị hao, mùi thịt không được thơm còn có mùi thối khó chịu và khác thường
 
Top