Ecalope de poulet ou de dinde
Nguyên liệu: (2 người @};- ;
)
- Hai miếng lát thịt nạc gà hoặc gà tây (escalope de poulet ou de dinde)
- 1 quả trứng
- 3 hoặc 4 biscottes (hoặc hai lát to bánh mỳ khô)
Cách làm:
- Giã nhỏ biscottes (hoặc bánh mỳ khô), nếu có máy xay thì tốt, nếu không có thể dùng cách cho biscottes (hoặc bánh mỳ khô) vào trong 1 cái bát ôtô rồi lấy vật gì nặng nặng có đáy phẳng để nghiền (ví dụ như đáy cốc).
- Đập trứng cho vào một bát khác, bỏ 1 ít muối đánh đều.
- Lấy thịt nhúng vào dung dịch trứng đã đánh (chú ý nhúng cho toàn bộ miếng thịt phải ướt).
- Nhúng xong cho ngay thịt vào vụn biscottes (hoặc bánh mỳ khô) sao cho vụn phủ đầy miếng thịt.
- Bắc chảo dầu cho nóng rồi cho thịt vào rán, chú ý để lửa vừa và chú ý lật thịt 1 lúc sau kẻo cháy.
Món này có thể ăn kèm cơm và rau..., tùy theo trong tủ lạnh có gì
.
Chúc mọi người ngon miệng.
--------------------------------------------------------------------------------
Marinette Annnie Lê An Nhiên