• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Đầu bếp hướng dẫn 6 bí quyết sơ chế Khổ qua không bị Đắng

1. Gọt bỏ cùi trắng phía bên trong
Lúc cắt đôi trái khổ qua, các bạn sẽ thấy phần cùi trắng bên phía trong, đây là vị trí chứa nhiều vị đắng nhất. Bởi vì thế, các bạn hãy sử dụng dao hoặc muỗng nạo bỏ phần cùi sát vào phần thịt xanh, vị đắng sẽ giảm bớt đáng kể đấy.

2. Ướp đá lạnh và ướp muối
Chúng ta cũng có thể thái mỏng hoặc để nguyên trái đã cắt đôi vào thau nước đá lạnh cho đến lúc đá tan hết thì để ráo, sau đó mới bắt đầu chế biến.
Với khổ qua thái mỏng thì bạn có thể ướp với cùng một ít muối ăn, ngâm khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch để suy giảm vị đắng cho khổ qua.

3. Rửa bằng nước lạnh
Nếu bạn không có thời gian để ướp lạnh khổ qua thì bạn có thể thái lát mỏng rồi vừa xối nước vừa sử dụng tay bóp nhẹ khổ qua, rửa như thế thêm 3-4 lần nước nữa để khổ qua bớt đắng và ngọt hơn.

4. Ngâm vào nước sôi
Trước lúc chế biến món ăn, bạn có thể ngâm sơ khổ qua vào nước sôi, khổ qua nấu nướng ở nhiệt độ cao sẽ loại bỏ được chất đắng hiệu quả. Sau đó bạn vớt khổ qua ra và rửa qua với nước lạnh, vị đắng sẽ hết ngay thôi.

5. Xào khổ qua
Một tuyệt kỹ khác để suy giảm vị đắng của khổ qua là chúng ta nên xào khổ qua chung với ớt hoặc xào chín khổ qua trước (không cần sử dụng dầu ăn), rồi mới xào chung với những thực phẩm khác và nêm nếm gia vị vừa ăn.

6. Nấu chung với những thực phẩm khác


Trên đây là 6 cách sơ chế khổ qua tránh bị đắng, để mẹ có thể chế biến, nấu cho cả nhà những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng từ khổ qua mà ngay cả con trẻ cũng ăn được một cách thích thú. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết cách ăn khổ qua giảm mỡ bụng để dáng các mẹ còn đẹp xinh hơn nữa nhen.
 
Top