Chúc mừng năm mới 2017

yeu thu cung

Tự huấn luyện chó, tại sao không?

Thảo luận trong 'Huấn luyện cơ bản' bắt đầu bởi hanhjen, 19 Tháng tám 2011.

 1. hanhjen

  hanhjen ♥ Luật sư của mèo ♥

  Tham gia ngày:
  20 Tháng một 2011
  Bài viết:
  2,385
  Đã được thích:
  324
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bắt đầu huấn luyện chó khi chúng còn nhỏ sẽ dễ dàng hơn, vì lúc đó chúng chưa nhiễm những thói quen xấu. Thời gian tốt nhất để bắt đầu huấn luyện chó là 6 – 8 tuần tuổi, có lẽ sớm hơn một chút nếu chó của bạn đã sẵn sàng cho việc huấn luyện.

  Hãy nhớ, các thói quen tốt được hình thành càng sớm càng tốt. Bạn có thể bắt đầu với những mệnh lệnh đơn giản như “đi”, “đứng”, “ngồi”… Ví dụ muốn huấn luyện lệnh “đến”, bạn có thể đứng cách một khoảng xa, hướng về chú chó của bạn và gọi chúng đến một cách thân thiện, cùng lúc bạn cũng nên đưa ra những động tác gợi mở như ngồi xổm xuống và đưa hai tay ra.

  Hãy kiên nhẫn lập lại những mệnh lệnh một cách đơn giản, dứt khoát và thường xuyên mỗi ngày. Thêm vào đó bạn cần có thái độ khen thưởng khi con vật thực hành tốt và ngược lại, hãy đề ra một số hình phạt để chúng hiểu chúng đã phạm sai lầm. Tuy vậy, tuyệt đối không dùng những hình phạt bạo lực với chúng như đòn, roi. Giống như trẻ em, các con vật cưng cũng thích thu hút sự chú ý của chủ, bạn có thể áp dụng hình phạt kiểu như bỏ lơ chúng trong khoảng một thời gian ngắn, đủ để chúng nhận ra sự sai lầm của mình.

  Muốn huấn luyện con chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần phải đưa chúng đi đến đó vào những giờ cố định trong nhiều ngày liên tiếp. Các chú chó không thể thích nghi ngay với việc đi vệ sinh đúng chỗ. Mỗi khi chúng “đi bậy”, hãy nói “không” một cách dứt khoát và mạnh mẽ, sau đó dẫn chúng trở lại khu vực vệ sinh của chúng và lập lại nhiều lần đến khi chúng nhớ.

  Không có con chó nào thích bị xiềng xích, chúng sẽ phản ứng bằng cách làm ầm ĩ, cào cấu, nhảy loạn xạ cho đến khi bạn để cho chúng yên. Vì vậy, muốn các chú chó quen với việc đeo dây xích, bạn nên cố gắng sử dụng sợi xích cùng với một số hoạt động dễ chịu như khi cho chó ăn, đưa chúng đi dạo… Một khi con vật tiếp nhận được những hoạt động dễ chịu này, chúng sẽ dần quen với việc đeo xích.

  Chó có nhiều giống khác nhau và không phải tất cả chúng đều thông minh hoặc lười biếng như nhau. Mỗi con mỗi khác, có con sẽ tiếp thu rất nhanh và bên cạnh đó cũng không thiếu những con chó có bản tính ù lì. Điều đó giải thích tại sao một số con chó có thể học một động tác nào đó chỉ trong một tuần, trong khi một số có thể mất cả một tháng hoặc hơn.

  Hãy nhớ, bạn là chủ của chúng, không phải là người huấn luyện chuyên nghiệp.

  Sản phẩm vệ sinh, chăm sóc sức khỏe

  Túi cho cún yêu

  1. Túi mang chó đi du lịch, khám bệnh: 700.000đ

  2. Túi xách chó đi dạo bộ: 700.000đ

  3. Túi carô mang chó đi du lịch: 1.500.000đ

  4. Túi little dog: giá từ 1.500.000 đến 2.000.000đ

  Nguồn: www.baomoi.com
   
  Litter Dream thích bài này.
 2. lekhoa2812

  lekhoa2812 T.Viên Năng Động

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2011
  Bài viết:
  1,404
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HOCHIMInh City
  love bài này lém tui gần có cún con rồi sẽ thực tập xem sao
   
  Litter Dream thích bài này.
 3. MECSADEC

  MECSADEC NGười anh Vĩ đại

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tám 2012
  Bài viết:
  1,995
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
 4. jinma0z

  jinma0z New Member

  Tham gia ngày:
  29 Tháng tám 2012
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  mình mới mua chó mún zậy nó đi vệ sinh đúng chỗ lém mà mình đi làm dẫn nó theo seo zay cho nó bek bi h.
   

Chia sẻ trang này