• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Top 5 Điều kinh ngạc về cây thì là bạn nên biết

Rau thì vừa là thảo mộc vừa là gia vị để tăng hương vị cho món ăn. Rau thì là rất giàu chất dinh dưỡng nên ngoài mục đích ẩm thực, chúng còn được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau, bao gồm các vấn đề về tiêu hóa, đau bụng ở trẻ sơ sinh và hôi miệng. Vậy rau thì là có chất dinh dưỡng gì? Cùng mình tìm hiểu cụ thể những điều mê hoặc về cây thì là nhé!

Giá trị dinh dưỡng của rau thì là

Thì là tươi không nhiều calo, nhưng lại là một nguồn hỗ trợ dồi dào các Vi-Ta-Min và khoáng chất như vitamin C, mangan và vitamin A.
Thì là là loại rau gia vị phổ biến trong không ít món ăn. Không chỉ vậy, rau thì là còn được nhìn nhận cao bởi những ích lợi sức khỏe mà nó mang đến.

1. Rau thì là rất giàu chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa là các hợp chất tự nhiên giúp bảo đảm an toàn tế bào chống lại tác động gây nên bởi các phân tử rối loạn được thường gọi là gốc tự do. Tiêu thụ thức ăn giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm khó chữa và ngăn ngừa hoặc thậm chí chữa trị một số bệnh.

2. Rau thì là có ích cho sức khỏe tim mạch
Bệnh tim là lý do gây tử vong trên toàn thị trường quốc tế. Flavonoid được tìm ra trong thì là, đã được minh chứng là bảo đảm sức khỏe của tim do đặc tính chống oxy hóa và chống bệnh viêm mạnh mẽ của chúng.
Hơn thế nữa, các phân tích trên động vật cho thấy rằng chiết xuất từ cây thì là có thể có tác dụng hạ cholesterol và triglyceride.

3. Rau thì là giúp giảm lượng đường trong máu
Rau thì là đã được chứng minh có chức năng tốt trong việc hạ đường huyết. Một số phân tích trên động vật mắc bệnh tiểu đường chỉ ra sự cải thiện đáng kể về lượng đường trong máu khi đói nếu được bổ sung chiết xuất từ rau thì là hằng ngày. Mặc dù vậy, các nghiên cứu ở người còn hạn chế.

4. Rau thì là tốt cho sức khỏe của xương
Thì là chứa canxi, magiê và phốt pho - tất cả đều quan trọng đối với sức khỏe của xương.

5. Rau thì là giúp giảm chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt
Tinh dầu trong thì là có thể giúp giảm đau do chuột rút giữa những ngày kinh nguyệt của bạn.

Sử dụng rau thì là như thế nào?
Thì là là một trong những loại hương vị rất đơn giản thêm vào các món ăn của bạn.
Sau đây là một số cách để thêm thì là tươi vào món ăn đang chế biến:
  • Sử dụng nó như một món trang trí
  • Rắc nó lên trên món salad, nước sốt
  • Sử dụng nó để thêm hương vị cho món cá, thịt cừu hoặc trứng.
  • Thêm chúng vào bánh mì nướng.
  • ...
Thì là khô cũng đều có thể được sử dụng để thêm hương vị cho món chấm, nước xốt, và khoai tây, thịt gà, hoặc salad cá ngừ.
Hạt thì là có thể dùng toàn bộ hoặc nghiền nát và thêm vào bánh mì, súp, hoặc các món rau. Không chỉ có thế, có thể bạn không biết, hạt thì là còn hay được các chị em pha nấu thành nước để uống, hỗ trợ giảm mỡ bụng rất tốt. Nếu người dùng quan tâm có thể đọc thêm bài viết bí quyết Uống nước thì là giảm mỡ bụng tại đây.

Trên đây là những tác dụng, ích lợi của Thì là mang lại đối với sức khỏe chúng ta. Hy vọng rằng bài viết trên đã hỗ trợ nhiều thông tin có lợi, giúp ác bạn mở rộng thêm kiến thức và kỹ năng tương tự như có cho mình thêm những kinh nghiệm nội trợ bổ ích.
 
Top