SỰ KIỆN PET DAY NGÀY HỘI THÚ CƯNG LỚN NHẤT TRONG THÁNG 5 NÀY TẠI OXYGEN

yeu thu cung

Tại sao cún bị nhiễm pravo sau khi xổ giun

Thảo luận trong 'DINH DƯỠNG - SỨC KHỎE - CHĂM SÓC CHÓ' bắt đầu bởi Xiaxo, 9 Tháng mười một 2018.

 1. Xiaxo

  Xiaxo New Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười một 2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Em Corgi nhà mình vừa tròn 2,5 tháng tuổi, được mình đón về vào ngày (2/11). Nhà mình trước giờ chưa từng nuôi chó, cũng chưa từng cho bé tiếp xúc với chó sau khi về nhà. E vẫn khoẻ, vẫn ăn uống vui chơi chạy nhảy bình thường nên sau vài ngày mình có tắm cho e, vì lo e lần đầu tắm sẽ dễ bị cảm nên mình có đưa e đi thú y để kiểm tra (6/11).
  Ở đó người ta đo nhiệt độ thì nói là e bình thường, mình cũng nói luôn là còn 2 ngày nữa e cần phải xổ lãi để chuẩn bị cho lần tiêm phòng thứ 3 vào ngày (13/11). Sau đó chưa kịp nói thêm gì thì bác sĩ nói hôm nay xổ trước luôn cũng được, và rồi khi về đến nhà thì e k chịu ăn uống gì, ủ rũ, chui vào trong góc tối để ngủ, có lúc còn ói ra nước bọt nữa. Đợi tới tối thì cuối cùng e nó cũng chịu đi ngoài ra 2 bãi phân rắn vàng, tiếp đó là 2 bãi phân lỏng có dịch nhày mùi rất hôi. Khuya hôm đó, e khoẻ lại chút rồi nhảy nhót lại nhưng vẫn k chịu ăn uống gì...
  Sáng ngày hôm sau (7/11), thì e yếu đi nhiều, đi ngoài ra phân có màu cà phê nữa. Lập tức mình đưa e đi đến phòng khám, họ nói e bị pravo và cần truyền dịch gấp, để chắc chắn hơn mình quyết định để e được điều trị nội trú ở đó luôn.
  Tính tới nay thì e nó đã ở phòng khám được 2 ngày rồi thật sự mình rất lo lắng. Tại sao bác sĩ bơm thuốc xổ giun cho e xong thì e yếu đi, hôm sau thì lại lòi ra e bị pravo. E có hỏi thì bác sĩ nói, nếu biết bé bị pravo thì có thể bác sĩ đã k xổ giun. Câu trả lời thật sự chẳng hợp lí tẹo nào cả. Bé rõ ràng đang khoẻ mạnh yêu đời, xổ giun xong thì bây giờ mềm nhũn như chẳng còn sức sống.
  Ai đó trong ngành có thể giải thích giúp mình được không? Mình chỉ nhớ loại thuốc xổ bác sĩ bơm vào miệng cho e nó có màu vàng nhạt.
  Ai đó hãy giúp mình, hãy giải thích 2 chuyện này thật sự có liên quan gì với nhau không vậy? Mình thật sự cảm ơn, cảm ơn rất nhiều!
   

Chia sẻ trang này