thanhphuongdo
Member
Dâu tây có vị chua, ngọt, có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố, nước ép, kem,... Trong dâu tây chứa nhiều Vi-Ta-Min A, B1, B2, đặc biệt là Vi-Ta-Min C rất cao, hơn cả cam và dưa hấu, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh.
Lợi ích của quả dâu tây
Dâu tây giúp tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng Vi-Ta-Min C trong dâu tây cao giúp hệ miễn dịch được tăng cường và chống oxy hóa rất hiệu quả, từ đó tăng sức đề kháng của cơ thể, phòng hạn chế được nhiều bệnh viêm nhiễm.
Dâu tây tốt cho làn da
Lượng chất vitamin trong dâu tây dồi dào giúp tăng cường quá trình tổng hợp collagen, cải thiện độ đàn hồi cho da, chống lão hóa, giúp cho làn da luôn tươi tắn.
Bên cạnh đó, trong dâu tây còn có axit ellagic ngăn chặn sự tiêu diệt collagen giúp giảm bớt các nếp nhăn trên da và bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại.
Dâu tây tốt cho tim mạch
Trong dâu tây có chứa chất flavonoid giúp ngăn chặn choresterol đọng ở động mạch máu và một số chất khác có khả năng chống oxy hóa cao, kháng viêm giúp bảo vệ tim mạch, kali có trong quả này còn có thể giúp điều hòa huyết áp.
Dâu tây hỗ trợ giảm cân
Dâu tây có số lượng calo thấp, không có chất béo, lại chứa ít natri và đường, cùng với vitamin C có chức năng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.
Dâu tây thường được các bạn nữ bổ sung vào thực đơn giảm cân của bản thân, họ thường giảm mỡ bụng bằng dâu tây, vừa ngọt, ngon, vừa dễ ăn, đa dangj chế độ ăn uống giảm cân.
Dâu tây giúp ngăn ngừa tóc rụng
Vi-Ta-Min C trong dâu tây giúp tăng cường hấp thu sắt và có khả năng kích thích mọc tóc, hạn chế tóc bị chẻ ngọn, chất silica trong dâu tây giúp ngăn ngừa chứng hói đầu.
Dâu tây giúp chống bệnh ung thư
Vi-Ta-Min C và chất xơ tự nhiên trong dâu tây có thể bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh ung thư nghiêm trọng, nhờ có axit ellagic là dòng hóa chất thực vật đóng tầm quan trọng như 1 chất chống oxy hóa, axit ellagic có thể làm chậm quá trình sinh ra các tế bào bệnh ung thư.
Nhóm người không nên ăn dâu tây
Những người có dạ dày nhạy cảm
Axit trong dâu tây có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, chính vì vậy người có dạ dày nhạy cảm nên không nên ăn dâu tây.
Người cao huyết áp và đang sử dụng thuốc
Người bị cao huyết áp, cần tránh ăn dâu tây vì nó không đảm bảo cho sức khỏe. Đặc biệt với người thường xuyên phải uống thuốc có chứa các hóa chất ở mức cao, các thành phần bên trong dâu tây sẽ tương tác với thuốc, gây cản trở mọi chức năng thận.
Người bị dị ứng
Thành phần trong dâu tây có thể gây dị ứng mạnh mẽ, chính vì thế với người bị dị ứng tốt nhất ăn ít dâu tây.
Dâu tây là trái cây có nhiều lợi ích tốt với sức khoẻ, không chỉ có thế thì cũng có nhiều tác hại nếu ăn quá nhiều. Hay bổ sung ngay dâu tây vào thực đơn nhà của mình để cả nhà có sức khoẻ tốt nhé.
Lợi ích của quả dâu tây
Dâu tây giúp tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng Vi-Ta-Min C trong dâu tây cao giúp hệ miễn dịch được tăng cường và chống oxy hóa rất hiệu quả, từ đó tăng sức đề kháng của cơ thể, phòng hạn chế được nhiều bệnh viêm nhiễm.
Dâu tây tốt cho làn da
Lượng chất vitamin trong dâu tây dồi dào giúp tăng cường quá trình tổng hợp collagen, cải thiện độ đàn hồi cho da, chống lão hóa, giúp cho làn da luôn tươi tắn.
Bên cạnh đó, trong dâu tây còn có axit ellagic ngăn chặn sự tiêu diệt collagen giúp giảm bớt các nếp nhăn trên da và bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại.
Dâu tây tốt cho tim mạch
Trong dâu tây có chứa chất flavonoid giúp ngăn chặn choresterol đọng ở động mạch máu và một số chất khác có khả năng chống oxy hóa cao, kháng viêm giúp bảo vệ tim mạch, kali có trong quả này còn có thể giúp điều hòa huyết áp.
Dâu tây hỗ trợ giảm cân
Dâu tây có số lượng calo thấp, không có chất béo, lại chứa ít natri và đường, cùng với vitamin C có chức năng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.
Dâu tây thường được các bạn nữ bổ sung vào thực đơn giảm cân của bản thân, họ thường giảm mỡ bụng bằng dâu tây, vừa ngọt, ngon, vừa dễ ăn, đa dangj chế độ ăn uống giảm cân.
Dâu tây giúp ngăn ngừa tóc rụng
Vi-Ta-Min C trong dâu tây giúp tăng cường hấp thu sắt và có khả năng kích thích mọc tóc, hạn chế tóc bị chẻ ngọn, chất silica trong dâu tây giúp ngăn ngừa chứng hói đầu.
Dâu tây giúp chống bệnh ung thư
Vi-Ta-Min C và chất xơ tự nhiên trong dâu tây có thể bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh ung thư nghiêm trọng, nhờ có axit ellagic là dòng hóa chất thực vật đóng tầm quan trọng như 1 chất chống oxy hóa, axit ellagic có thể làm chậm quá trình sinh ra các tế bào bệnh ung thư.
Nhóm người không nên ăn dâu tây
Những người có dạ dày nhạy cảm
Axit trong dâu tây có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, chính vì vậy người có dạ dày nhạy cảm nên không nên ăn dâu tây.
Người cao huyết áp và đang sử dụng thuốc
Người bị cao huyết áp, cần tránh ăn dâu tây vì nó không đảm bảo cho sức khỏe. Đặc biệt với người thường xuyên phải uống thuốc có chứa các hóa chất ở mức cao, các thành phần bên trong dâu tây sẽ tương tác với thuốc, gây cản trở mọi chức năng thận.
Người bị dị ứng
Thành phần trong dâu tây có thể gây dị ứng mạnh mẽ, chính vì thế với người bị dị ứng tốt nhất ăn ít dâu tây.
Dâu tây là trái cây có nhiều lợi ích tốt với sức khoẻ, không chỉ có thế thì cũng có nhiều tác hại nếu ăn quá nhiều. Hay bổ sung ngay dâu tây vào thực đơn nhà của mình để cả nhà có sức khoẻ tốt nhé.