providaxz93
New Member
Tiến sĩ Fudi Wang, tác giả chính của nghiên cứu tại Trường y tế công cộng thuộc Đại học Chiết Giang, cho biết ma-giê cần thiết cho nhiều phản ứng hóa học khác nhau trong thân thể, bao gồm cả tiến trình chuyển hóa glucose, sinh ra protein và tổng hợp axit nucleic như ADN. Nó giúp duy trì chức năng thần kinh và cơ bắp bình thường, hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, giữ cho tim đập đều đặn, duy trì sức mạnh của xương, theo Medline Plus.
Các nghiên cứu hiện đại là bằng chứng cho thấy bổ sung ma-giê chế độ ăn uống có thể ngừa và quản lý các phức tạp. Dưới đây là 3 tác dụng khác của ma-giê với sức khỏe, theo Medical Daily.
Trầm cảm
Ma-giê đóng vai trò quan trọng trong chức năng não và tâm trạng. Một nghiên cứu trên 8.800 người cho thấy những người dưới 65 tuổi với các mức ma-giê thấp có hơn 20% nguy cơ mắc bệnh bệnh trầm cảm. rất nhiều nhà điều tra tin rằng một chế độ ăn uống nghèo ma giê là yếu tố gây trầm cảm và bệnh tâm thần. Tuy nhiên, trầm cảm do ma-giê thấp có khả năng hết nếu bổ sung ma-giê. Một nghiên cứu khác tìm thấy 450 mg ma-giê cải biên tâm trạng ở người cao tuổi bị trầm cảm hiệu quả như thuốc chống trầm cảm.
Đau nửa đầu
Đau nửa đầu dễ dàng gây đau và lao lực, có thể là kết quả của thiếu hụt ma-giê. phần lớn nghiên cứu cho thấy ma-giê có khả năng ngừa và thậm chí còn giúp chữa bệnh chứng đau nửa đầu. Một nghiên cứu cho thấy bổ sung 1 gram ma-giê hỗ trợ chứng đau nửa đầu nhanh hết hơn so với một loại thuốc thông thường. Các loại thực phẩm giàu ma-giê cũng có thể giúp giảm các triệu chứng đau nửa đầu.
Triệu chứng PMS
Hội chứng tiền nguyệt san (PMS) là tình trạng rối loạn thường gặp ở phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt. Triệu chứng PMS bao gồm: đau bụng, mệt mỏi và dễ bị kích thích. Bổ sung ma-giê trong chế độ ăn uống giúp đổi khác tâm trạng ở con gái bị PMS, trong khi dễ dàng làm giảm khả năng giữ nước và các triệu chứng chia sẻ khác.