Chúc mừng năm mới 2017

yeu thu cung

mèo nghịch và hư quá! mọi người giúp với

Thảo luận trong 'DẠY DỖ VÀ HUẤN LUYỆN MÈO' bắt đầu bởi bong_bong_kute_1105, 8 Tháng chín 2012.

 1. Lanado

  Lanado New Member

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mình vừa tậu 1 bé mèo 3 tháng tuổi như bạn. Mình đi làm, đi học và đi chơi hầu như cả ngày, mình nuôi bé trong phòng (trên lầu). Tên bé là Tippy, mình luôn gọi bé bằng tên này, 2 tuần là bé hiểu và khi kêu Tippy là bé phản ứng ngay.
  Theo lịch, sáng 7h mình cho bé đi WC (mình để thau cát trong WC để tiện sau này huấn luyện nó đi trên bồn cầu)
  - 8h30 mình cho bé ăn sáng (thức ăn dư lại 1 ít để nếu chiều mình có về trễ bé cũng đỡ đói)
  - Mình đi làm và đi học r về nhà lúc 5h, cho bé ăn lần 2 (luôn mở cửa phòng và WC để bé đi vệ sinh)
  - Thgian còn lại cho bé tự do chơi trong nhà, còn mình dọn phòng để bé k ăn phải tóc (bị táo bón và ị ra phân lẫn tóc). Quan trọng, giữ bé tỉnh ngủ (để tối bé k quậy và ngủ tới sáng)
  - Trước giờ đi ngủ, bé luôn có 2 "cơn".
  1. Cơn điên, chạy lung tung, phá đủ thứ và cào cấu cắn tay mình khi mình chạm vào hoặc chân mình mặc dù mình chả động gì tới nó____ 2. Cơn nịnh, sau khi quậy phá và bị mình ngó lơ, bé chạy lại r dúi đầu vào mình, chui rúc, rên rỉ đủ kiểu k cho mình làm gì cả. V nên mình phải vuốt ve, maxa, nói chuyện với bé. Một lúc sau thấy phiền quá mình nhỏ nhẹ bảo là "k được quậy, chị còn làm việc" và ko đụng tới bé nữa, quay lại làm việc riêng. Bé tự hiểu và lại tự chơi 1 mình. Nên chơi với bé trước khi ngủ để bé giải tỏa năng lượng, dễ ngủ hơn.
  - 10h30 mình đặt bé vào chậu vệ sinh để bé k tè trong đêm r dọn phân trong khay rồi dọn ổ cho bé ( ổ của bé là 1 cái chuồng thoáng, buổi sáng mình luôn mở cửa để bé tập ngủ ở đó) lót bằng cái váy đi học của mình. R mình đóng cửa lại, nhốt bé trong đó nên dù có thức giữa đêm, bé sẽ lại ngủ tiếp ( tập cho bé ngủ suốt đêm để sau này k thức khuya và quậy, phá giấc ngủ của mình). Người và mèo phải cùng đi ngủ đúng giờ

  Vào chủ đề chính của thớt. Hãy tập cho bé biết "2 cái phạt"
  1. Làm 1 tiếng động nhằm cảnh báo rằng bé k nên làm "chuyện mà bé đang làm" (vd như mình là "suỵt" 1 cái thật dứt khoát và hơi to để làm bé giật mình kèm nét mặt nghiêm. Nếu bé tiếp tục làm thì "suỵt" 1 cái to hơn, mặt nghiêm)
  2. Nếu bé vẫn tiếp tục làm, hãy "suỵt" + đánh 1 phát vào mông (k dc mạnh quá cũng k dc nhẹ) để nhắc rằng mình k giỡn vs bé. Nếu bé "khẹt" hãy tiếp tục "suỵt" (lần này k đánh) bé sẽ im. Đợi bé im 1 lúc thì vuốt ve khen ngoan.
  Lưu ý:
  Không la mắng dài dòng vì bé k hiểu
  Không gọi tên bé khi bạn đang dạy bé vì tên chỉ để gọi bé lại gần hoặc khi bé ngoan
  Không "suỵt" quá nhiều, sẽ mất tác dụng. Chỉ "suỵt" khi việc đó là việc cấm (cào bạn, cào quần áo, chui vào nơi bạn k muốn bé vào,.....)
  Chỉ đánh khi suỵt k có tác dụng. Dùng cực kì ít thôi, nếu không bé sẽ có hành động chống đối là khè bạn
  .
  Nếu làm cả 2 cái phạt trên nhiều lần (khoảng 1 tuần) mà bé vẫn tiếp tục làm thì đó là tính cách của bé, mình phải tự tìm cách giải quyết (vd như bé mèo nhà mình thích chui vào góc kẹt k có cách nào ngăn dc nên mình đã giảm thiểu các mối đe dọa làm bé sợ mà tìm chỗ trốn r chặn các ngóc ngách. Chỉ còn mỗi 1 cái gầm tủ trong phòng là k chặn dc nên mình đã dùng 2 cái phạt cho phần gầm tủ đó. Mỗi khi bé ve vãn muốn chui vào thì mình suỵt. Bây h bé k còn chui nữa)
   
  Last edited: 21 Tháng tám 2016
  Meoo and miumiu90.90.90 like this.
 2. Lanado

  Lanado New Member

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hãy đọc phần trả lời của mình nhé, đánh và cột, bé k hiểu dc đâu. Dạy mèo cũng giống dạy e bé vậy. Có điều, k dc đánh em bé, chỉ dc phạt thôi vì không như mèo, em bé học được tiếng người
   
 3. Lanado

  Lanado New Member

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mèo nhà mình nuôi chưa tới 1 tháng, mèo ta. Nghịch nhưng ngoan và nghe lời
  Fb của mình là Lana Đỗ, hình 2 cô gái xinh xinh :)) . Mình hay đăng ảnh và clip của bé mèo nhà mình lắm
   
 4. munny

  munny Member

  Tham gia ngày:
  18 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Kiếm thú bông hay cái j đó cho bé chơi vs cắn. Mỗi lần nó hăm he cắn là đè nó ra cầm gấu bông nhét vô cho nó cắn còn tay thì làm j ng nó cũng đc =)))) bh nó chịu thua bõ chạy thì thôi
   
 5. miumiu90.90.90

  miumiu90.90.90 New Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  B
  Bạn ơi.mình khôg tìm thấy cái Fb của bạn ở đâu để mà ngắm mèo cả TT.TT thấy cách bạn nuôi mèo khoa học nên mình muốn học tập.mình cũg sắp nuôj một e mèo rùi.nhưg tìm mãi khôg thấy Fb bạn.khôg biết bạn đã đổi avt chưa.hix
   
 6. Meoo

  Meoo New Member

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mèo sợ nhất là búng tai, thay vì đánh thì búng nhẹ vào tai là nó sợ rồi. Nhưng không nên lạm dụng quá, chỉ búng khi suỵt (như cách của bạn trên) không còn tác dụng.
   

Chia sẻ trang này