Chúc mừng năm mới 2017

yeu thu cung

Hướng dẫn huấn luyện chó Poodle thực hiện các lệnh cơ bản

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO & HUẤN LUYỆN CHÓ' bắt đầu bởi Truongvandung, 13 Tháng sáu 2017.

Tags:
 1. Truongvandung

  Truongvandung New Member

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Trại Nuôi Chó Cảnh
  Nơi ở:
  Mỹ Đình, Hà Nội
  Web:
  Hi cả nhà, mình mới tham gia diễn đàn, xin được đóng góp bài viết "Hướng dẫn Cách huấn luyện chó Poodle đứng, nằm, bò, chào, bắt tay (Bài này mình tổng hợp lại từ các nguồn trên internet + thực tế huấn luyện chó nhà mình mà ra).

  1. CÁC LƯU Ý KHI HUẤN LUYỆN

  – Dành sự yêu thương hết mực cho Poodle: Để huấn luyện được giống chó Poodle trước tiên bạn phải dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc chúng. Thường xuyên dắt chó đi dạo, cho ăn, tắm rửa vệ sinh cho bé tạo tình cảm quyến luyến vui vẻ giữa 2 bên.

  – Khi ra lệnh phải ngắn gọn, rõ ràng, cương quyết. Giữa các bài tập cần có thời gian nghỉ từ 20s – 30s, tránh ra dồn dập các lệnh sẽ khiến chó không hiểu và không làm theo được.

  – Cần thưởng cho Poodle (đồ ăn, âu yếm vuốt ve) mỗi khi bé hoàn thành được bài tập.

  – Tuân thủ quy trình huấn luyện, làm theo đúng giáo trình từ dễ đến khó, tránh dạy lung tung đang bài 1 nhảy sang bài 10.

  – Phải hiểu rõ được tập tính của bé khi huấn luyện. Với các bé nhút nhát cần dùng biện pháp Nhu (động viên, âu yếm); với các bé bướng bỉnh không chịu tập luyện cần Cương quyết, rõ ràng.

  – Thường xuyên cho Poodle ôn lại các bài cũ, tránh lâu ngày ko tập bé sẽ rất dễ bị quên.

  – Quan trọng nhất: Trong quá trình huấn luyện cần phải kiên nhẫn, tuyệt đối không đánh đập, chửi mắng bởi sẽ khiến chó sợ hãi và không có tinh thần để hoàn thành bài tập.

  2. CÁC LỆNH HUẤN LUYỆN CƠ BẢN CHO POODLE

  2.1. Huấn luyện Poodle nằm

  [​IMG]


  – Khi cún đang đứng bạn để thức ăn trước mũi cún sau đó từ từ hạ xuống đất. Cún ham ăn sẽ đưa mũi theo và hạ mình chúi về phía trước. Lúc này bạn dùng tay ấn nhẹ lên phần vai bắt cún nằm xuống và hô lệnh “Nằm”. Khi cún đã nằm thì thưởng đồ ăn cho cún.

  – Lặp lại từ 10 – 15 lần cho cún quen sau đó cho nghỉ.

  2.2. Huấn luyện Poodle đứng

  [​IMG]


  – Khi chó đang nằm hoặc ngồi bạn đứng phía trước mặt, tay cầm thức ăn để ngang mũi, sau đó cầm thức ăn lùi về phía sau và nâng lên cao. Chó ham ăn sẽ đứng lên theo phản xạ. Lúc này bạn hô lệnh “Đứng” và thưởng thức ăn cho chó.

  – Lưu ý:

  + Trường hợp nếu chó ko chịu đứng dậy ta có thể dùng 1 sợi dây xích kéo chó đứng lên.

  + Lặp lại 10 – 15 lần sau đó cho chó nghỉ.

  2.3. Huấn luyện Poodle bò

  – Hô lệnh “Nằm” cho chó nằm xuống, tay trái cầm thức ăn, ta phải ấn nhẹ vào mông chó. Lúc này bạn di chuyển chân hướng về phía trước (tay trái vẫn cầm thức ăn nhử), và hô lệnh “Bò”. Ban đầu chưa quen tập cho chó bò khoảng 1m và thưởng đồ ăn, sau đó cho chó bò xa hơn rồi mới thưởng. Lặp lại 10 – 15 lần và ôn lại hàng ngày.

  2.4. Huấn luyện Poodle chào

  – Hô lệnh “Ngồi” cho chó ngồi xuống, chỉnh tư thế ngồi thẳng, vững chắc. Sau đó bạn hô lệnh “Chào” đồng thời dùng tay phải nâng chân phải trước của chó lên gập vào tai (giống tư thế chào cờ). Giữ nguyên tư thế khoảng 15 – 20s sau đó thưởng đồ ăn cho chó.

  – Động tác này cần phải kiên nhẫn, tập lại nhiều lần chắc chắn sẽ thành công.

  2.5 Huấn luyện Poodle bắt tay

  [​IMG]


  – Ra lệnh “Ngồi” cho chó ngồi xuống. Sau đó hô “Bắt Tay” đồng thời lấy tay trái nâng chân phải của chó lên để bắt tay, tay phải thưởng đồ ăn cho chó. Lặp lại động tác khoảng 15 lần sau đó cho nghỉ. Ôn lại vài ngày chó sẽ nhớ lệnh.

  Nguồn: http://traichopoodle.com/huan-luyen-poodle.html
   
: chó poodle

Chia sẻ trang này