Chúc mừng năm mới 2017

yeu thu cung

Cún bị nôn và bỏ ăn

Thảo luận trong 'Thuốc thú y' bắt đầu bởi Tutuocmiledy, 4 Tháng mười 2016.

 1. Tutuocmiledy

  Tutuocmiledy New Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Các bạn ơi,
  Có ai giúp mình với!
  Cún nhà mình là lai becgie, mới được 5 tháng tuổi, nặng chừng 8kg. Từ hôm qua em ấy bỏ ăn và nôn. Nôn toàn ra nước bọt thôi. Mà mình theo dõi không thấy em ấy đi ngoài. Mình cho em ấy uống nước đường rồi. Tối qua ra ngoài tiệm thú y, họ bảo bị kiết, nên cho 1 liều cắt nôn, 1 liều kháng sinh với thuốc bổ về tiêm. Nhưng từ lúc tiêm lại cảm giác em ấy yếu hơn T_T Huhu. Sáng nay mình sốt rột, ôm em ấy ra tiệm thú y lớn hơn (vì ở khu mình hỏi không có bác sỹ thú y, nên chỉ biết ôm ra tiệm thú y thôi ), thì họ bảo em ấy bị thế là bị care gì gì đó, ông ấy nói mình cũng không biết phát âm có đúng không nữa. Họ bảo là cún nhà mình vậy là chuẩn bị đi ngoài ra máu, nên phải tiêm. Mình đồng ý cho em ấy tiêm 1 mũi 7 ngày (nghe tư vấn là loại này khỏi luôn không phải vài ngày tiêm một lần như loại thường). Xong trưa nay mình đi làm về, em ấy vẫn nôn, không thấy yếu đi nhưng cũng không thấy khỏe lên. Mình cho ăn một ít cháo đường muối và nước đường nữa. Mà giờ mình không biết làm sao nữa, nhìn em ấy gầy sọp đi xong chả ăn uống gì mình xót lắm.
  Có bạn nào trên diễn đàn làm bác sỹ thú y hoặc có kinh nghiệm giúp mình gấp với!
  Mình cảm ơn nhiều!
   
 2. voithan

  voithan Active Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  356
  Đã được thích:
  48
  Điểm thành tích:
  28
  Web:
  bị care rồi tiêm vacxin 7 bệnh vô nghĩa, cái này phải tiêm trc khi chó bị bệnh để khi chó có virus care xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp chúng kháng lại thuốc.
  Đáng nhẽ liều thuốc này 1 liều cắt nôn, 1 liều kháng sinh với thuốc bổ về tiêm bạn phải tiêm khoảng 3-5 ngày thì mới ổn, chứ tiêm 1 ngày chỉ đỡ chứ ko khỏi hẳn.
  ko biết chó của bạn thế nào rồi
   
 3. Pate

  Pate General Administrator Staff Member Administrator

  Tham gia ngày:
  31 Tháng ba 2007
  Bài viết:
  3,165
  Đã được thích:
  630
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Cún em giờ sao rồi ? Nhiễm virus thì cách tốt nhất hiện tại là truyền dịch cho bé liên tục để hy vọng qua giai đoạn gây bệnh của virus. Một số bé thể trạng tốt có thể vượt qua nhưng với care thì tỉ lệ này nhỏ.

  Chúc cún em khỏe lại.
   

Chia sẻ trang này