• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Bạn có biết: tác dụng của Rau Bạc hà

Rau Bạc hà là 1 loại thảo dược có rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Lá Bạc hà tươi ngay cả đông y và tây y đều được dùng để chữa bệnh. Vậy tác dụng của rau Bạc hà mang đến cho sức khỏe là gì và sử dụng ra làm sao để mang lại hiệu quả cao nhất? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Lượng chất dinh dưỡng trong rau Bạc hà

Trong rau Bạc hà có chứa hàm lượng vitamin A và chất chống oxy hóa rất lớn. Đây đều là những chất rất có ích cho sức khỏe, nó bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa và tăng cường thị lực cho mắt. Mặt khác, rau Bạc hà cũng gồm một số lượng nhỏ dinh dưỡng và khoáng chất khác như: kali, magie, canxi, vitamin B, B1, B2, B3, phốt pho, vitaminC, sắt, chất xơ.
Lá Bạc hà tươi có hàm lượng calo rất thấp, khoảng 25g lá tươi chỉ cho 4 calo. Trong Lá Bạc hà tươi chứa số lượng protein và chất béo không đáng kể, mặt khác nó cũng chỉ chứa một phần nào carbohydrate. Trong 25g lá Bạc hà tươi thường chỉ chứa 1g carbohydrate (trong đó đã bao gồm cả 0,5g chất xơ). Chất xơ chứa trong rau Bạc hà cũng có các tác dụng tốt cho sức khỏe như giúp giảm mức cholesterol trong máu và làm ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh béo phì.

Tác dụng của rau Bạc hà mang lại
Rau Bạc hà có tương đối nhiều công dụng mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Sau đây là những công dụng của rau Bạc hà:

1. Lá Bạc hà hỗ trợ trị cảm lạnh, cảm cúm
Trong rau Bạc hà có chứa tinh chất menthol – một chất làm loãng máu, có chức năng long đờm, thông mũi hiệu quả, niêm dịch, giảm tắc mũi và giúp mũi miệng thông thoáng hơn. Menthanol cũng có tác dụng hiệu quả khi làm dịu và giảm bớt cơn đau họng, đặc biệt là khi dùng kết hợp lá Bạc hà với trà.

2. Lá Bạc hà tươi chống viêm hiệu quả
Như đã biết, trong rau Bạc hà là có chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất chống viêm mang tên là axit rosmarinic. Loại axit này đã được chứng tỏ về hiệu quả cải thiện hiện tượng do dị ứng theo mùa gây ra.

3. Lá Bạc hà hỗ trợ giảm mỡ bụng

Loại thảo mộc này có lượng calo rất thấp. Hai muỗng canh Bạc hà tươi chỉ hỗ trợ 2 calo, khiến chúng trở nên một loại thức ăn hoàn hảo được sử dụng trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Thức uống từ lá Bạc hà vừa mát lạnh sảng khoái, vừa hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ. Vì vậy, rất nhiều chị em thích giảm mỡ bụng bằng lá Bạc hà.

4. Phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày
Trong một nghiên cứu chỉ ra rằng, methanol trong rau Bạc hà được chứng minh là có chức năng hiệu quả trong việc bảo vệ màng lót dạ dày khỏi các ảnh hưởng xấu. Chính vì vậy, nó có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh loét dạ dày do uống nhiều bia rượu hoặc do dùng thuốc giảm đau thường xuyên.

5. Tốt cho sức khỏe răng miệng, giúp thơm miệng
Rau Bạc hà có chứa thành phần hệt như một chất chống những con vi khuẩn tự nhiên, đào thải được vi khuẩn Chính vì vậy giúp hơi thở luôn luôn thơm mát. Có thể uống trà từ lá Bạc hà tươi để súc miệng hoặc nhai lá Bạc hà tươi để sát khuẩn và giúp miệng luôn luôn thơm tho.

6. Tăng cường chức năng não bộ
Việc thường xuyên ngửi mùi thơm của tinh dầu Bạc hà cũng giúp đem đến công dụng cho sức khỏe, trong những số ấy phải nói tới là giúp tăng cường các chức năng của não bộ. Một thực nghiệm trong 144 người trưởng thành chỉ ra rằng nếu mà ngửi hương Bạc hà trong tầm 5 phút trước lúc làm bài kiểm tra sẽ giúp tăng thêm khả năng ghi nhớ đáng kể. Mặt khác, lúc đang lái xe, nếu mà ngửi tinh dầu rau Bạc hà, cũng sẽ khiến cho bạn tỉnh táo trở lại, giảm sự mệt mỏi và lo ngại, cải thiện được biểu hiện của bệnh Alzheimer.
 
Top