• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

5 Tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra mật ong hàng 'chuẩn'

Nổi tiếng là “thần dược” tự nhiên tốt cho sức khỏe, mật ong ngày càng được mọi người yêu thích và lựa chọn. Mặc dù thế, mật ong hiện được bán ngoài thị trường lại không đảm bảo chất lượng, các loại mật pha tạp chất xuất hiện khắp nơi, đánh lừa không ít khách hàng.

Không thể phủ nhận tác dụng thần kỳ của mật ong, đặc biệt là trong việc hỗ trợ lấy lại vóc dáng thon gọn. Nhiều chị em rỉ tai nhau rằng uống mật ong giảm mỡ bụng dưới là phương pháp rất hiệu quả. Mặc dù thế, vì lợi nhuận trước mắt nhiều người đã dùng các nguyên liệu không đảm bảo để pha trộn, hoặc làm mật ong nhái. Vậy làm thế nào để phân biệt mật ong thật và mật ong giả? Cùng lưu lại một số mẹo dưới đây để chọn cho mình hũ mật ong chất lượng nhé.

1. Sử dụng khăn giấy
Hãy chuẩn bị một tờ giấy mỏng màu trắng (có thể dùng giấy ăn), nhỏ một giọt mật ong lên tờ giấy đó. Trường hợp mật ong không thấm qua giấy, đồng nghĩa với đây là mật ong nguyên chất. Còn mật ong kém chất lượng sẽ thấm nhanh chóng ra giấy.

2. Sử dụng hành tươi
Một cách phân biệt thật giả khác là lấy cọng hành tươi nhúng vào lọ mật ong, mang ra chừng vài phút, cọng lá hành sẽ chuyển từ màu xanh lá sang sậm, có cảm giác héo đi là mật ong thật.

3. Sử dụng nến
Dùng biện pháp này, bạn sẽ biết được là trong mật ong có bị pha thêm nước hay là không. Nhúng sợi bấc của nến vào mật ong, rồi đốt. Mật ong có pha nước sẽ khiến nến không cháy được.

4. Sử dụng lòng đỏ trứng gà
Cho lòng đỏ trứng gà vào chén, đổ mật ong vào cho ngập mặt lòng trứng, để từ 6-8 tiếng các bạn sẽ thấy lòng đỏ trứng chín dần nếu là mật ong thật. Còn nếu như mật ong giả thì lòng trứng gà vẫn vậy không có gì thay đổi.

5. Sử dụng ngăn đá tủ lạnh
Bạn cho bình mật ong đang sử dụng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng từ 2 - 3 tiếng. Nếu mật ong sánh mịn và không đông cứng như đá thì đó là mật ong thật nhưng bị thu hoạch non. Nếu như không đông đá là mật ong nguyên chất, được thu hoạch đúng thời điểm. Trái lại, mật ong cứng và bị đông đá, chứng minh mật ong đã bị pha với đường, chất tạo ngọt hoặc các loại tạp chất khác.
 
Top