• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Ăn phô mai có béo không?

Ăn phô mai có béo không?
Phô mai bao nhiêu calo?

Phô mai ăn kiêng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như đạm, canxi, photpho, vitamin và khoáng chất. Theo các chuyên gia, phô mai có thể được dung nạp tốt hơn sữa do hàm lượng đường sữa thấp hơn.
  • Protein: Protein phô mai chứa các axit amin thiết yếu để bổ sung cho chế độ ăn ít protein. Đây là thành phần có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ kiểm soát cân nặng và hoạt động trao đổi chất trong cơ thể.
  • Chất béo: Các loại phô mai khác nhau sẽ có hàm lượng chất béo khác nhau. Hàm lượng chất béo quyết định hương vị và kết cấu của phô mai.
  • Vitamin và khoáng chất: Phô mai là nguồn tự nhiên cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, phô mai còn chứa các loại vitamin như vitamin A, B6, B12, B2 và B3.
Theo công bố của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100g phô mai chứa khoảng 402,5 calo. Con số này sẽ thay đổi tùy thuộc vào các thành phần và cách chế biến pho mát khác nhau. Ví dụ, 100 g phô mai Mozzarella sẽ chứa khoảng 280 calo. Trong khi đó, 100g phô mai Con Bò Cười sẽ chứa khoảng 67 calo.
Ăn phô mai có béo không?
Chuyên gia trả lời rằng ăn phô mai đúng cách sẽ không gây béo dù hàm lượng chất béo trong phô mai rất cao. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phô mai cũng có tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả. Hàm lượng canxi trong phô mai có tác dụng giải phóng năng lượng, do đó thúc đẩy quá trình giảm cân.
Ăn phô mai có béo không? Nếu bạn ăn ít phô mai chế biến và ăn nhiều, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tăng cân. Ngoài ra, bạn cần tính toán để cân bằng lượng calo lấy từ phô mai và các món ăn khác, lưu ý không vượt quá con số cho phép.
Ăn phô mai như thế nào để không bị béo?
  • Bạn phải kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng của phô mai trước khi ăn. Phô mai không chỉ chứa chất béo mà còn nhiều chất dinh dưỡng khác. Kiểm tra thành phần dinh dưỡng giúp bạn biết được thông tin về lượng calo, từ đó sẽ tính toán để cân đối khẩu phần ăn.
  • Nhiều người có thói quen bảo quản phô mai trong tủ lạnh để sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, cách tốt nhất để bảo quản phô mai là bảo quản ở nhiệt độ phòng. Phô mai được bảo quản theo cách này sẽ có hương vị thơm ngon và đậm đà nhất.
  • Phô mai tốt cho cơ thể, nhưng không phải ăn càng nhiều càng tốt. Các nhà khoa học cho rằng ăn quá nhiều phô mai làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng 30g phô mai là đã cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Các loại phô mai khác nhau sẽ có hàm lượng chất béo khác nhau. Để giảm lượng calo, bạn nên ưu tiên các loại phô mai ít béo hoặc ít béo. Tuy nhiên, những loại phô mai này thường không có mùi vị rõ rệt. Vì vậy, khi chế biến, bạn có thể kết hợp với các loại rau thơm hoặc nước sốt để món ăn thêm ngon.
  • Có nhiều cách để chế biến món ăn từ phô mai. Kết hợp phô mai với thực phẩm nhiều calo hoặc chế biến nhiều chất béo sẽ dễ dẫn đến tăng cân. Bạn nên giữ chế độ ăn đơn giản, ăn phô mai cùng với các thực phẩm lành mạnh để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.
 
Top