Chúc mừng năm mới 2017

yeu thu cung

Mẹo Sơ Chế Tổ Yến

Thảo luận trong 'Các trao đổi khác về thú y và dinh dưỡng' bắt đầu bởi nguyenkhalinh123, 29 Tháng mười hai 2016.

  1. nguyenkhalinh123

    nguyenkhalinh123 New Member

    Tham gia ngày:
    10 Tháng mười một 2016
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cách Sơ Chế Tổ Yến

    Việc ngâm nở và hấp cách thuỷ tổ yến tương đối đơn giản, người sử dụng hoàn toàn có thể tự sử dụng làm. Sau khi ngâm nở nếu để trong tủ lạnh, tổ yến có thể bảo quản tới 10 ngày. Ngâm tổ yến trong nước để mang thể lấy lông chim và những tạp thành phần dinh dưỡng khác dính trong tổ yến, những loại tổ khác nhau sẽ mang thời gian ngâm khác nhau, thường thì ngâm 3 giờ trở tăng. Tổ càng có khoáng chất lượng phải chăng thì đòi hỏi thời kì ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm kích thước tổ sẽ kích cỡ to hơn rất nhiều so với trước khi ngâm. loại tổ yến tự nhiên thường mang lẫn tạp khoáng chất và lông chim, bởi thế ta nên dùng dòng nước chảy và nhíp để sử dụng làm sạch tổ.

    [​IMG]

    >> Xem thêm: yến sào bổ dưỡng

    Dụng Cụ:

    * 01 cái ray, con đường kính khoảng 20 cm, lỗ nhỏ vừa phải
    * 01 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ
    * 01 cái đĩa nông lòng, màu trắng
    * 01 chén nước nhỏ
    * 01 thau/chậu
    Cách thực hiện:
    1. trước hết ngâm nở tổ yến trong nước khoảng 300C. khi ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước thiết yếu.
    2. dùng nhíp để lấy sạch lông chim và tạp thành phần dinh dưỡng ra khỏi tổ yến. giả dụ yến vẫn còn nguyên tổ, các bạn tách thành từng sợi, sau đấy cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước lèo muỗng khuấy nhẹ song song nhấc tăng nhấc xuống lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài. Thay nước 4-5 lần người dùng sẽ mang tổ yến trắng sạch.
    3. Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo.
    4. sử dụng 2 nồi mang kích thước khác nhau để chưng tổ yến. Cho một ít nước sôi để nguội vào nồi nhỏ - đổ đầy nước vào nồi to – cho tổ yến đã làm sạch vào nồi nhỏ đun lửa nhỏ. thời kì hấp cách thuỷ tùy thuộc vào loại tổ nếu hấp cách thuỷ quá lâu, tổ yến sẽ rất mềm và dễ nát vụn.


    [​IMG]
    thời gian ngâm nở và hấp cách thuỷ cất tổ yến:

    dòng tổ
    thời gian ngâm nở
    thời kì chưng
    Lưu ý
    Yến trắng bong chế
    15 – 20 phút
    15 – 20 phút
    Tổ yến càng trắng và càng mới thì mang thời kì ngâm và chưng càng ít và ngược lại
    Tổ yến trắng, thô
    3 – 4 giờ
    30 – 35 phút
    Yến huyết tinh luyện
    25 – 30 phút
    30 – 35 phút
    Tổ yến vàng thô
    6 – 8 giờ
    45 – 60 phút
    Tổ yến huyết thô
    12 giờ
    90 – 120 phút
    Tổ yến huyết sơ chế
    2,5 – 3 giờ
    25 – 30 phút
    Lưu ý:
    Bất nói tổ yến loại nào khi chưng cũng phải để lửa nhỏ. trong khi chưng cất để nước ngập tổ, ta có thể thêm nước vào nồi chưng hoặc kéo dài thời chưng nếu muốn tổ mềm hơn.


     

Chia sẻ trang này