• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Cách làm trà sữa thái lan mát lạnh ngày hè

pasionlink1

New Member
Hãy hạ nhiệt mùa hè với trà sữa nhé, công thức pha cũng rất đơn giản, tuỳ thích ngọt nhạt bạn có thể điều chỉnh.


Nguyên liệu: (cho tổng cộng 6l trà sữa và thạch)

* Thạch: nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch

- Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói 10 g
- Đường: 280 g
- Nước: 3 lít

* Trà sữa:

- Trà thái xanh : 40 g
- Nước sôi: 2 lít
- Nước lọc nguội: 1,5 lít
- Sữa đặc , sữa béo malai : 1 hộp (tuỳ thích điều chỉnh độ ngọt nhưng nhạt quá cũng không ngon)
- Đường cát: 200 g.

Cách làm:


- Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.* Phần thạch:

- Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả... các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

- Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

* Phần trà sữa:

- Pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.

- Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.


Lưu ý:
trà xanh đắt gấp đôi trà đỏ (vì ngon hơn). Một gói trà như hình 200 g giá 70.000 đồng pha theo công thức trên được 5 lần (17,5 lít trà)
 
Top